RSS

Chống Cộng cờ vàng đi về đâu?

15 Th3

cxn

Đọc thêm nhé: MÁCH NƯỚC CHO CỜ VÀNG

Không ai có thể đếm hết được những đầu bếp chuyên chế biến thức ăn cho cờ vàng, nhưng thợ giỏi thì không nhiều, cùng món “rận chó hay là món chiên ghẻ” nhưng mỗi anh chế biến một kiểu, có anh chế biến để hạp khẩu vị con chiên, có anh thêm nếm cho nó hạp cái vị cay cú cờ vàng và thế là đủ để ăn khách, cũng những món này nhưng có anh bị tổ trác, xào nấu nhạt nhẽo lại quá hưng phấn thêm nếm quá tay bởi vậy cứ thối um cả lên, mà ngay cả cờ vàng cực đoan thứ thiệt cũng không thể ngửi nổi và rồi cuối cùng thì quay ra cắn nhau – Vui đáo để!


Mấy chục nay nay giới chống cộng cờ vàng thường đổ lỗi cho nhau về việc thiếu đoàn kết, chia rẽ trong cộng đồng làm yếu đi sức mạnh chống cộng. Đoàn kết xưa nay vẫn là vấn đề xa xỉ trong cộng đồng cờ vàng. Nói đến đoàn kết phải nói đến sự đồng thuận trong một mục tiêu chung, dẫn đến chiến lược chung và thống nhất hành động. Như thế mới tạo được sức mạnh. Có vẻ như họ đã thống nhất được mục tiêu chung là “ chống cộng” nhưng lại không đồng thuận được với nhau vì mỗi người diễn giải và định nghĩa việc chống cộng một cách khác nhau. Nếu hỏi chống cộng để đi đến đâu, tại sao phải chống và chống rồi sẽ làm gì thì gần như quan điểm khác nhau rất xa, mỗi người có động cơ riêng.

Vì xuất phát từ động cơ cá nhân cho nên gần bốn chục năm qua họ chỉ là kẻ gây rối và không thể gọi họ là một tổ chức đấu tranh được. Họ sử dụng lá cờ vàng làm biểu tượng tập hợp lực lượng mà quên rằng cả một chế độ với bộ máy và lực lượng chống cộng cả tỷ đô la tập hợp dưới lá cờ này với sự trợ giúp tối đa của Mỹ đã tan rã một cách tủi nhục. Dùng biểu tượng rách nát của lá cờ vàng để tập hợp lực lượng có sức mạnh chống cộng là điều quá hoang đường. Những hội đoàn chống cộng tập hợp dưới lá cờ này chỉ mang tính chất hoài niệm không thể gọi là một lực lượng tranh đấu. Nó chẳng khác gì như một hội cờ tướng, hội chơi chim.

Những ràng buộc có tính kỷ luật giữa các thành viên hội đoàn và giữa hội đoàn cờ vàng với nhau không có dẫn đến ranh giới giữa “quốc gia” và “việt gian” rất mong manh. Hôm nay anh là người quốc gia anh sẽ trở thành việt gian bất cứ lúc nào. Sự vô tổ chức vô kỷ luật và vô văn hóa đã giải thích tại sao hơn bốn chục năm không có ai đủ tầm cỡ có thể đại diện cho tiếng nói cờ vàng để đối thoại yêu sách với CS

Không bao giờ có được đoàn kết và thống nhất hành động trong giới chống cộng hải ngoại và cũng không bao giờ làm nên chuyện lật đỏ CS Vì sao? Không có người xứng tầm lãnh tụ – Không có cùng mục tiêu, lý tưởng và cách hành động chung –- Mục tiêu đấu tranh để lật đổ CS càng ngày càng không tưởng và không có sách lược nào thực hiện mục tiêu này – Mục tiêu đấu tranh không được đa số dân chúng ủng hộ – Qúa non kém so với tổ chức chặt chẽ kỷ luật của đảng CS – Không có lực lượng và hoàn toàn không có hậu thuẫn từ quốc tế – Đấu tranh hoàn toàn ngẫu hứng và tự phát – Điều quan trọng nhất làm họ thất bại là động cơ đấu tranh xuất phát không phải vì tình yêu đất nước mà từ lòng hận thù cá nhân vị kỷ .

Cái họ thường gọi là “sức mạnh cộng đồng” chính là một thứ quyền lực đen họ tạo ra để chi phối cộng đồng. Không phải họ không nhận ra nó không thể làm yếu đi chế độ tại VN chứ đừng nói đến việc lật đổ nó. Họ luôn tìm cách củng cố thứ quyền lực này để nuôi dưỡng một thứ dopping cho họ và phần nào họ đã thành công. Họ không muốn mất đi thứ quyền lực này và cái gọi là “đấu tranh” của họ chỉ là đấu nhau để khẳng định và duy trì củng cố nó. Họ phải kết bè phái để tranh giành ảnh hưởng với nhau. Bè phái nào tập hợp đựợc một cuộc biểu tình đông đảo xem như đã tạo được số má giang hồ, có thể dùng nó để áp đảo những băng nhóm hoặc cá nhân trái với luật cờ vàng của băng nhóm mình.

Gần bốn chục năm “đấu tranh” như thế câu hỏi chống cộng cờ vàng đi về đâu ai cũng đã tự có câu trả lời.

Xichloviet

Advertisements
 
Chức năng bình luận bị tắt ở Chống Cộng cờ vàng đi về đâu?

Posted by trên Tháng Ba 15, 2014 in Antivichoco

 

Nhãn: , , , , , , , , , , , , ,

Đã đóng bình luận.

 
%d bloggers like this: