RSS

BA QUE XỎ LÁ

10 Th12

CXN

Đọc mấy cái “BÌNH LOẠN” của CXN (Cờ.. hó.. xứ người) mà thấy được đầy đủ cái khốn nạn của đám tay sai ngụy quyền xưa! Đúng là “không ăn được thì đạp đổ” hay là “thèm ăn giả gắp cho người” là bản chất của đám VNCH (Vong Nô Chó Hoang)!

Đấy là Human Rights Watch?

Tôi chẳng có thời gian để mà viết về mấy cái con cờ.. hó này nên sưu tầm những bài viết của các bạn yêu nước trên mạng đã viết về chúng, cái giống mà trong thế giới văn minh ngày nay họ vẫn chưa biết đặt tên cho chúng là giống gì?


(Bạn đọc) – Dân gian thường hay dùng “Ba que xỏ lá” hoặc “bọn ba que” để chỉ những người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng.

Ba que xỏ lá...Ba que xỏ lá…

Thời Pháp thuộc, có một số người chuyên tổ chức các trò đỏ đen mà bây giờ nhân dân hay gọi là “trò chơi có thưởng”. Chỉ có mỗi hai dụng cụ đơn giản là một chiếc que và ba chiếc lá, mỗi chiếc lá có đính một vòng nhỏ ở cuống. Người chơi cầm que nhỏ xỏ vào ba cái vòng này và mỗi người chỉ được xỏ một lần. Người nào có thể xuyên chiếc que qua cả ba vòng tròn nhỏ đó sẽ lĩnh thưởng. Nếu chỉ chạm vào bất kỳ một trong ba chiếc vòng sẽ bị mất tiền đặt cược. Cách thứ hai, chúng cho người chơi nhìn ba chiếc que rồi giấu đi, trong đó chỉ có một chiếc xỏ một cái lá và người chơi đặt cược để đoán xem chiếc que nào là có lá. Cả hai cách này đa phần chủ trò đều có thể dùng các thủ đoạn gian lận để khiến người chơi chẳng bao giờ thắng được tiền. Do vậy, câu thành ngữ “ba que xỏ lá” mới ra đời.

Thời nay, ba que xỏ lá để chỉ lũ “rận” lừa lọc người nhẹ dạ tụ tập, biểu tình chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đó là bọn người lấy cờ ba que làm biểu tượng!

Không cần que, chả cần lá, chỉ có cái lưỡi lắt léo và ít nước bọt, lũ “rận” lừa phỉnh mọi người bằng những luận điệu phản động.

Vụ án Phương Uyên giãy đành đạnh trên một số trang mạng chẳng hạn. Nhỏ to vận động con bé đi biểu tình chống Trung Quốc, thực ra là chống lại Nhà nước. Nào là rải truyền đơn in cờ ba que, chống Cộng, nào là kêu gọi lật đổ… Phạm tội thì rõ ràng rồi, nhưng điều muốn nói là cái sự ba que xỏ lá của lũ “rận”.

Phương Uyên có ngây thơ khi rải truyền đơn in cờ vàng ba sọc?Phương Uyên có ngây thơ khi rải truyền đơn in cờ vàng ba sọc?

Lúc thì chúng rêu rao rằng: Phương Uyên là sinh viên đại học, nhận thức hẳn hoi… nên đấu tranh vì đất nước…

Và lúc thì chúng lại thẽ thọt ra điều “hai đứa trẻ con trói gà không chặt” làm sao biết chuyện lớn đất nước…

Ba que xỏ lá còn ở chỗ, chúng cố kiết tung hô, lừa phỉnh để Phương Uyên sau khi nhận tội thành khẩn lại phải cố làm một anh hùng ảo. Trẻ con trói gà không chặt mà chúng lợi dụng đến tận cùng vậy đấy.

>> Xem thêm: “Cờ vàng” và những trò lừa bịp đen tối

Thời nào cũng vậy, ba que xỏ lá là loại người mất dạy, lừa đảo, cần loại bỏ.

Thăng Long
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

Tin liên quan:
Tổng hợp tất cả thông tin bài viết, hình ảnh, video clips về Nguyễn Phương Uyên – Thành viên Tổ chức phản động “Tuổi trẻ Yêu nước”.

Xem tiếp

Xem thêm: Đại tướng Võ Nguyên GiápThông tin Giá vàngBiển ĐôngThủ tướng Nguyễn Tấn DũngSức mạnh quân sự Việt Nam

Nguồn: http://nguyentandung.org/ba-que-xo-la.html

Advertisements
 
Chức năng bình luận bị tắt ở BA QUE XỎ LÁ

Posted by trên Tháng Mười Hai 10, 2013 in Antivichoco

 

Nhãn: , , , , , , , , , , ,

Đã đóng bình luận.

 
%d bloggers like this: