RSS

Nhận diện nhóm khủng bố Việt Tân: Đoạn kết cho những trò lừa đảo

26 Th2

“Nhà dân chủ” KhumMi SomSak tức Lương Ngọc Bang tại cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an

Không chỉ Phạm Hoàng Tùng (tức Lý Định Phát, từng là nạn nhân của nhóm Việt Tân) tố cáo dữ dội trong cuốn hồi ký. Nhiều năm sau, những tên từng viết báo, quay phim “ca ngợi” Hoàng Cơ Minh cũng nói lên sự thật thông qua cuốn sách “Ta trả lại núi sông”.

Tất cả những điều đó cũng đủ để có cái nhìn trực diện đánh giá băng nhóm khủng bố Việt Tânlà ai.

Cái gọi là “lon kháng chiến”

Chớp được thời cơ kiếm tiền, các anh em ruột của Hoàng Cơ Minh như: Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Trường và các tay chân thân tín khác, làm hàng vạn “lon kháng chiến”. Chúng đặt các lon này vào từng gia đình người Việt, tiệm ăn, phòng mạch bác sĩ, bến xe, cây xăng… để tận thu.

Người nào, nhà nào, cơ sở kinh doanh nào không đóng tiền, chúng chụp mũ là “Việt cộng nằm vùng” để bọn đầu trâu mặt ngựa đến gây sự, khủng bố họ.

Hoàng Cơ Định – em ruột Hoàng Cơ Minh – còn lập “biệt đội K9” với danh nghĩa “thanh trừng bọn phản bội” đã giết rất nhiều người như các ký giả Đạm Phong (Báo VNTD ở Houston), vợ chồng Lê Triết (Văn nghệ Tiền phong) và các cựu sĩ quan chế độ Sài Gòn như: Phạm Đăng Cường, Lê Yến, tổ chức ám sát Cao Thế Dung, dằn mặt Trần Minh Công… Chúng đã gom được hàng chục triệu USD từ cách vận động man rợ này.

Bộc lộ bản chất Việt Tân

Từ việc ăn chia tiền bạc không đều, Phạm Văn Liễu tố cáo Hoàng Cơ Định “tham ô”. Để bênh vực em ruột mình, Minh từ KC về lại Mỹ cuối tháng 12/1984 để cách chức Tổng vụ trưởng hải ngoại của Liễu. Liễu phản công bằng cách cùng với Trần Minh Công, Phạm Ngọc Luỹ… tuyên bố bất tín nhiệm Minh vì anh em nhà Minh “có vấn đề” về tiền bạc.

Kể từ đó, tổ chức phản động, khủng bố do Hoàng Cơ Minh bị tách làm hai, sau đó còn phân rã thêm nhiều lần nữa. Gần đây nhất, ngày 21/1/2006, Trần Xuân Ninh – một trong những đầu sỏ của ĐVT – đã mở cuộc họp báo lên án, chửi bới Lý Thái Hùng và Nguyễn Kim Hườn (hai kẻ tự xưng là “tổng bí thư”, “chủ tịch” Việt Tân). Hườn và Hùng cũng đăng đàn chửi bới lại…

Trong hồi ký của mình, Phạm Hoàng Tùng cho biết: Do những điều kiện, trong một giai đoạn lịch sử nhất định, tác động quả lừa của Minh và đồng bọn đã thành công được bước đầu, thu được từ bá tánh rất nhiều tiền. Minh thừa biết trò bịp này sớm muộn gì cũng bị bể, nhất là khi phe cánh Phạm Văn Liễu cũng vì số tiền này quay sang chống lại Minh, cung cấp tài liệu cho một số tờ báo ở Mỹ, Australia… bung ra các bí mật tài chính lem nhem của MTKC và Việt Tân, lúc đó anh em nhà Minh chắc chắn sẽ thân bại danh liệt trong nhục nhã ê chề.

Với vai trò cầm đầu, Minh sẽ là người bị pháp luật nước Mỹ tóm cổ trước. Đường nào cũng chết, dĩ nhiên Minh phải chọn cái chết có vẻ “oanh liệt” – chết trên đường “Đông tiến”.

Khi đó các anh em và đồng bọn của Minh cứ đổ tất cả cho Minh là xong. Hơn nữa vào thời điểm “Đông tiến”, hợp đồng thuê rừng của Minh đã hết. Có muốn ở lại cũng không xong, vì visa nhập cảnh Thái của Minh và đàn em đã hết hạn.

Diễn biến sau này cho thấy nhận đinh trên là đúng, vì sau khi Minh chết (tháng 7/1987), thì 4 năm sau, ngày 10/4/1991, FBI Mỹ đã bắt các tên cầm đầu Việt Tân như: Hoàng Cơ Định và vợ y là Phạm Thị Hà, Nguyễn Kim Hườn, Nguyễn Tấn Bính, Phan Duy Cần… vì 26 tội danh liên quan đến gian lận tài chính.

Thiếu tướng Phan Thanh Dư (nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng mặt trận 579):

Theo kế hoạch hiệp đồng, khi nghe tiếng súng cấp tập của Trung đoàn 676, hai gọng kìm ở phía bắc và phía nam của bộ đội và dân quân Lào nhanh chóng khép vây khoá chặt chúng tại ngọn đồi 300. Bọn phản động chống trả tìm lối thoát thân nhưng số phận của chúng đã được định đoạt, bị tiêu diệt, hoặc bị bắt sống.

Để xác định chính xác là Hoàng Cơ Minh, tôi điện yêu cầu Ban chỉ huy Trung đoàn 676 cho chụp ảnh xác chết. Qua ảnh chụp tại hiện trường và các phim ảnh thu được của địch đã khẳng định đó chính là tên phản động Hoàng Cơ Minh.

Như vậy, sau 34 ngày liên tục truy kích địch, từ khi lực lượng trinh sát Trung đoàn 676 phát hiện dấu vết bọn phản động (13/7/1987) đến khi kết thúc trận đánh (4/8/1987) tổng cộng 220 tên cả bọn phản động đã bị bắt và bị tiêu diệt. (Nguồn Báo Biên phòng)

(theo LĐ)

Việt Báo (Theo_VnMedia)

 
Chức năng bình luận bị tắt ở Nhận diện nhóm khủng bố Việt Tân: Đoạn kết cho những trò lừa đảo

Posted by trên Tháng Hai 26, 2011 in Human Rights Watch, Khủng bố Việt tân

 

Đã đóng bình luận.

 
%d bloggers like this: